Cây Bonsai Cây Cam Chua (Citrus microcarpa)

Cây Cam Chua là một loại cây cảnh phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh tao, sang trọng và hương thơm dễ chịu. Bonsai Cây Cam Chua là một biến thể của cây Cam Chua, được trồng trong chậu nhỏ và được chăm sóc tỉ mỉ để tạo dáng theo ý muốn.

Cây Bonsai Cây Cam Chua có chiều cao trung bình từ 20-30cm, lá hình oval, màu xanh sẫm, mọc đối xứng nhau trên thân cây. Cây có sức sống tốt, dễ trồng và chăm sóc, không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật.

Ý nghĩa phong thủy của cây Bonsai Cây Cam Chua

Cây Bonsai Cây Cam Chua được nhiều người tin rằng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây Cam Chua có tên gọi là “Cam Thần”, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hương thơm của cây Cam Chua cũng được cho là có tác dụng xua đuổi tà khí, mang lại bình an cho gia chủ.

Vì vậy, cây Bonsai Cây Cam Chua thường được trưng bày trong nhà, văn phòng, cửa hàng… để cầu mong may mắn, tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

Cách chăm sóc cây Bonsai Cây Cam Chua

Cây Bonsai Cây Cam Chua là một loài cây ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Cây cần được tưới nước thường xuyên, nhưng không để cây bị ngập úng. Cây Bonsai Cây Cam Chua cũng cần được bón phân định kỳ để cây phát triển tốt.

Cách tạo dáng cây Bonsai Cây Cam Chua

Cây Bonsai Cây Cam Chua có thể được tạo dáng theo nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo sở thích của người chơi cây. Một số dáng cây Bonsai Cây Cam Chua phổ biến là:

 • Dáng trực: Dáng cây thẳng đứng, tượng trưng cho sự vững vàng, kiên định.
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng trực
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng trực
 • Dáng thác đổ: Dáng cây đổ xuống, tượng trưng cho sự mềm mại, uyển chuyển.
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng thác đổ
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng thác đổ
 • Dáng uốn lượn: Dáng cây uốn lượn, tượng trưng cho sự phóng khoáng, bay bổng.
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng uốn lượn
  Cây Bonsai Cây Cam Chua dáng uốn lượn

Để tạo dáng cây Bonsai Cây Cam Chua, cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dây thép, kéo cắt tỉa. Khi tạo dáng cây, cần chú ý đến sự cân đối, hài hòa của cây để cây có được dáng đẹp, thanh tao.

Mua cây Bonsai Cây Cam Chua ở đâu

Cây Bonsai Cây Cam Chua có thể được mua ở các cửa hàng cây cảnh, vườn ươm hoặc trên các trang thương mại điện tử. Khi mua cây Bonsai Cây Cam Chua, cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Cây có sức sống tốt, lá xanh mượt, không bị sâu bệnh.
 • Cây có dáng đẹp, cân đối, hài hòa.
 • Cây có kích thước phù hợp với không gian trưng bày.

Cây Bonsai Cây Cam Chua là một loài cây cảnh đẹp, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Với cách chăm sóc đơn giản, cây Bonsai Cây Cam Chua sẽ mang lại cho gia chủ không gian xanh mát, tươi mới và may mắn, tài lộc.

Một số lưu ý khi chăm sóc cây Bonsai Cây Cam Chua

 • Cây Bonsai Cây Cam Chua là một loài cây ưa sáng, nhưng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tán xạ, tránh ánh nắng gay gắt.
 • Cây Bonsai Cây Cam Chua cần được tưới nước thường xuyên, nhưng không để cây bị ngập úng. Nên tưới nước khi thấy đất trên bề mặt chậu đã khô.
 • Cây Bonsai Cây Cam Chua cần được bón phân định kỳ, 2-3 tháng 1 lần. Nên sử dụng phân bón hữu cơ để giúp cây phát triển tốt.
 • Cây Bonsai Cây Cam Chua là một loài cây khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên, cần chú ý phòng trừ sâu bệnh cho cây, đặc biệt là trong thời

Xem thêm:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *